Địa chỉ: K1/46 Tạ Quang BửuHai Bà Trưng
Điện thoại: 02438691806
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Hội đèn lồng của các Bé trường mầm non Bách Khoa

Với bất kỳ ai đã từng trải qua tuổi thơ ấu ắt hẳn sẽ không xa lạ với lễ Trung thu vào tháng Tám âm lịch hàng năm, một phong tục truyền thống của người Việt. Tháng Tám âm lịch theo truyền thuyết là đêm thu đẹp nhất trong năm vì trăng to tròn, sáng và đẹp. Nhân dịp tết Trung thu trẻ con được rước đèn lồng, xem múa lân, ca hát những bài hát Trung thu, vui hưởng mâm cỗ trái cây. Đây còn được coi là cái tết của trẻ con, gọi là “Tết trông trăng”. Trẻ con được vui chơi thỏa thích và được người lớn tặng bánh trung thu cùng những chiếc đèn trung thu truyền thống như đèn ông sao, đèn thỏ ngọc, đèn cá chépTết Trung thu đã trở thành một sinh hoạt văn hóa mang tính cộng đồng được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Hình ảnh chiếc đèn lồng truyền thống dường như không chỉ là món quà ý nghĩa trao tặng trẻ con nhân ngày lễ Trung thu mà còn là kỉ vật của người lớn gợi nhớ về một miền tuổi thơ đầm ấm quây quần bên gia đình, bạn bè. Đèn lồng trung thu truyền thống được làm từ tre và giấy kính, trải qua nhiều công đoạn. Đèn lồng trung thu truyền thống còn nhiều kiểu dáng mô phỏng nhiều hình ảnh đẹp khác thu hút trẻ con. Hàng năm, vào dịp người Việt khắp nơi lại tổ chức những ngày cuộc thi làm đèn lồng, giá trị văn hóa cũ dựa trên sự sáng tạo mới đã tạo ra vô vàn kiểu dáng đèn lồng rực rỡ. Dưới trăng rằm, trẻ con ngân nga khúc hát bên ánh đèn trung thu lung linh, những nụ cười háo hức trong tiếng trống lân giòn giã .Trung thu Việt đẹp thế đó !

Với các Bé trường Mầm non Bách Khoa năm nào cũng vào dịp Trung thu các bé lại cùng các bạn và cô giáo làm những chiếc đèn lồng đáng yêu nhiều màu săc, hình dáng khác nhau. Lễ Hội đèn lồng đã tạo nên nhiều màu sắc vui tươi cho các con thỏa sức sáng tạo. Mời các bạn hãy đến với lễ hội đèn lồng của các bé trường mầm non Bách Khoa .


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook